NEWS

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA VĂN LANG SẼ IN LẠI NHỮNG TIỂU THUYẾT ĐÌNH ĐÁM CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN MẠNH TUẤN

Sáng ngày 5/12, ông Vũ Đình Hòa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang cho biết, công ty đang tiến hành in lại những tiểu thuyết nổi tiếng một thời của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn.

 

Ông Vũ Đình Hòa cầm cuốn Cù lao tràm của Nguyễn Mạnh Tuấn (bản in của Nhà xuất bản Văn Nghệ năm 1985)


Trước đó, giữa ông Hòa và nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn đã có buổi trò chuyện thú vị về văn chương cũng như cam kết một số điều khoản trong việc ấn hành sách lần này.

Theo đó, Công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang sẽ in lại những tiểu thuyết của Nguyễn Mạnh Tuấn từng được độc giả yêu mến, theo kiểu collection. Dự kiến, những tiểu thuyết in lại trong đợt đầu này sẽ gồm các cuốn: Những khoảng cách còn lại (được chuyển thể thành phim Xa và gần), Đời hát rong (được chuyển thể thành phim cùng tên), Đứng trước biển, Cù lao tràm, Ngoại tình, Yêu như là sống, Phần hồn…

Đây là những tiểu thuyết tiêu biểu cho bút pháp Nguyễn Mạnh Tuấn, mô tả hiện thực sắc sảo, với cái nhìn đầy chất nhân văn và mang tính dự báo. 

Một số tác phẩm của Nguyễn Mạnh Tuấn sẽ được Công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang in lại.

Cùng với việc tái bản sách Nguyễn Mạnh Tuấn, ông Vũ Đình Hòa cũng cho biết, công ty sẽ đầu tư mạnh vào mảng sách văn học trong nước, chú trọng tiểu thuyết đương đại, đặc biệt là tác phẩm của những nhà văn trẻ.