NEWS

Họp báo chương trình giới thiệu dòng sách "Văn học Hàn Quốc"

 Ngày 03/10/2020 vừa qua, tại Café Văn Lang 140-142 Đinh Tiên Hoàng. Vanlangbooks đã tổ chức chương trình giới thiệu dòng sách "Văn học Hàn Quốc". Đồng thời ra mắt 2 cuốn sách mới nhất mua bản quyền từ Hàn Quốc: “NÀNG HEO ANNIE GẦY CÒM" & " KẺ CẮP SÁCH"

 Khách mời của chương trình là nhà văn Tiểu Chi và nhà văn Phong Yên cùng chia sẻ cảm nhận về hai cuốn sách hấp dẫn này. Buổi trò chuyện nhiều màu sắc, tươi vui, bổ ích giữa khách mời và khán giả.

 “Nàng Heo Annie Gầy Còm” : là câu chuyện nhẹ nhàng đầy tính nhân văn về tình bạn và tình yêu thương. Nhân vật chính của câu chuyện là “Nàng Heo Annie" may mắn, được sở hữu khối tài sản thừa kế kếch xù từ ông chủ quá cố, làm bao người ganh tị. Nhưng cô vẫn chẳng để tâm đến và thậm chí còn đánh mất nụ cười của mình. Đáng lẽ, hạnh phúc của một con heo phải là cái bụng no nê, căng tròn bóng lưỡng. Nhưng thật trớ trêu, Annie lại ốm o, gầy mòn và chẳng ăn được thứ gì.

Nàng heo annie gầy còm

*Câu chuyện đặt ra câu hỏi “Hạnh phúc… đến từ đâu? Phải chăng là có thật nhiều tiền?”

>< Ngược lại, trong khu ổ chuột, bầy mèo sống dưới một mái nhà xập xệ, nhiều hiểm nguy nhưng lại thật hạnh phúc và lũ mèo con luôn tràn ngập tiếng cười.

*Trên con đường phiêu lưu cùng hai chú mèo Kai và Pyu, Annie đã nhận ra những giá trị của hạnh phúc,những giá trị không thể mua được bằng tiền.

*Câu chuyện ngắn mang đến một triết lý sống nhẹ nhàng và vui tươi dành cho các bạn nhỏ về tình yêu thương & hạnh phúc.

“Kẻ Cắp Sách”: thuộc thể loại tâm lý, trinh thám. Đây là tác phẩm từng đạt giải Sáng tác Văn học Hàn Quốc lần thứ 3 và được chuyển thể thành vở kịch nổi tiếng.

"Cuốn sách là câu chuyện về một biên kịch tiếng tăm sắp “hết thời”, đến gần cái tuổi 40, ông ta trở nên thất bại và chìm dần trong giới biên kịch…

Mọi chuyện bỗng lật ngược tình thế, khi nhân vật chính vô tình đọc được cuốn kịch bản mà cậu học trò nộp cho bài tốt nghiệp cuối khóa, ông nhận thức được sức mạnh của cuốn kịch bản và bắt đầu lôi kéo cậu học trò hợp tác chung nhằm lợi dụng ý tưởng.

Sau cái chết bí ẩn của cậu học trò, cuốn kịch bản rơi vào tay nhân vật chính và đưa ông ta đến với ánh hào quang mà bao năm chưa thể đạt được...

*Bằng lối kể chuyện điềm tĩnh, giọng văn sâu lắng không kém phần ly kỳ của mình, You Sun Dong đã tái hiện lại câu chuyện ấy bằng những lát cắt rất sinh động.

Kẻ cắp sách

*Cuốn tiểu thuyết mang đến hơi thở mới cho thể loại sách trinh thám có đủ các yếu tố ganh ghét, âm mưu, tình yêu, phản bội, sỉ nhục và trả thù. Căn phòng giam cầm trong "Kẻ Cắp Sách" kinh hãi đến rùng mình. Phản ánh mặt tối đâu đó trong xã hội hiện nay, cái phòng giam ấy cũng đang tồn tại song song, tất bật quay trở lại.

Hai cuốn sách trên hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần hấp dẫn không thể thiếu, mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho các bạn đọc thân yêu!