NEWS

Lịch Tết 2021 khoe sắc rạng rỡ tiếp tục “ngóng chờ” khách mua

Đến thời điểm này, thị trường lịch Tết Tân Sửu 2021 đã bắt đầu rục rịch với hàng trăm mẫu lịch mới được giới thiệu ra thị trường, trong đó lịch bloc vẫn được ưa chuộng nhất. Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn.

lịch tết tân sửu

Bên cạnh những mẫu lịch truyền thống với các hình ảnh đặc trưng của tết, mùa xuân như : lộc, thần tài, hoa mai, thư pháp thì năm nay, các mẫu lịch tết với hình ảnh về quê hương, đất nước, hướng đến những nét văn hóa được yêu thích và được người tiêu dùng chọn mua nhiều.

Năm nay, Công ty CP Văn hóa Văn Lang mang đến thị trường nhiều mẫu lịch độc đáo, sáng tạo với nhiều thông điệp được truyền tải qua từng chủ đề, gần gũi với đời sống thường nhật ở cả 3 thể loại: lịch bloc, lịch treo tường và lịch để bàn. Trong đó, đáng kể có bộ lịch “May mắn - Thành công” chứa đựng nhiều thông điệp truyền cảm hứng về sự thành công và may mắn trong cuộc sống. Bộ lịch “Việt Nam quê hương tôi” mang đến những góc hình chân thật, tự nhiên, thể hiện nét đẹp chân phương của đất nước và con người Việt Nam.

Theo chia sẻ của bà Kiều Minh Phụng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Văn hóa Văn Lang, năm nay công ty lên kế hoạch giảm số lượng in xuống còn 70% và cho in thành nhiều đợt theo kiểu vừa thăm dò vừa sản xuất. Sự chủ động này một phần nhờ công ty có nhà in riêng nên mặc dù các vật tư khác đều tăng giá (riêng giá giấy không tăng) nên công ty giữ nguyên giá bán như năm trước.

Đánh giá về thị trường lịch Tết 2021, đại diện Văn Lang cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức mua từ các công ty, doanh nghiệp không có thay đổi lớn, chỉ giảm 5%-10%. Riêng đối với thị trường người tiêu dùng thì chưa đánh giá được do năm nay nhuận 1 tháng nên khả năng sẽ tiêu thụ chậm hơn. Vị đại diện này cho rằng, thị trường lịch xuân sẽ hút hàng vào giữa tháng 12, bởi nhu cầu có một bộ lịch, thậm chí nhiều thể loại khác nhau là nhu cầu thực tế.

“Mặc dù chịu sức ép của công nghệ 4.0 nhưng chúng tôi vẫn tự tin và khẳng định sách, lịch là một nhu cầu không cấp thiết nhưng cần phải có, bởi công nghệ điện tử cũng có mặt trái là thông tin đa chiều, ít được kiểm chứng nên có thể không chính xác so với sản phẩm in ấn trên giấy. Hơn nữa, việc thiết kế sản phẩm trên giấy sẽ tạo sự linh động cho không gian sống và tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống phương Đông - luôn có một tờ lịch nơi phòng khách, một tín hiệu may mắn vào dịp đầu xuân”, bà Kiều Minh Phụng bày tỏ.

Nguồn: Báo SGGP.