PRODUCT DETAIL INFOMATION

Đọc thử
Đọc thử
Đọc thử

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

(0 nhận xét)

94.000 ₫

Tiết kiệm: -21% (24.000 ₫)

Giá thị trường: 118.000 ₫

Nhận xét
  • Bọc plastic 3k/cuốn

RELATED PRODUCTS

Sản phẩm liên quan

BOOK'S INTRODUCED

Giới thiệu sách

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Với mong muốn đem lại những gợi ý để độc giả bước vào thế giới nhạc cổ điển, Nhà xuất bản Kim Đồng và nhóm tác giả NA9 đã cùng nhau thực hiện cuốn sách “NHẠC CỔ ĐIỂN: NHỮNG MẢNH GHÉP SẮC MÀU”

Với nhiều người, “nhạc cổ điển” có thể là một từ xa lạ, nhưng thực ra, những giai điệu nhạc cổ điển gắn bó với cuộc sống thường ngày hơn mức bạn tưởng tượng!

Những chủ đề mà các nhà soạn nhạc thời xưa quan tâm cũng là những điều ngày nay chúng ta vẫn thích thú (một chuyến phiêu lưu li kì; một giấc mơ đẹp đẽ; một cổ tích lấp lánh), và thậm chí thiết tha, đau đáu (niềm vui khi về với thiên nhiên trong trẻo; nỗi buồn khi xa rời quê hương xứ sở; khát vọng tìm thấy ý nghĩa đích thực của cuộc sống; ước mơ vươn tới những gì cao đẹp nhất…)

Những tác phẩm cổ điển, đến nay, vẫn là thử thách để nhiều nghệ sĩ tài năng tiếp tục chinh phục, những tác phẩm hàng trăm năm tuổi ấy vẫn xuất hiện đầy tinh tế trong nhiều bộ phim, vở kịch, các chương trình nghệ thuật hiện đại, mang đến điểm nhấn thú vị và đôi khi gửi gắm những thông điệp vượt thời gian!

Cuốn sách gồm 9 phần tuyển chọn 36 bài viết giới thiệu 36 tác phẩm âm nhạc cổ điển tiêu biểu, cũng là 36 miếng ghép đầu tiên gửi đến bạn đọc về nhạc cổ điển.

Vừa chọn lọc và giới thiệu tới độc giả những bản nhạc bất hủ, cuốn sách còn mang ý nghĩa nhập môn khi đưa ra những chú thích tỉ mỉ về thể loại tác phẩm, tốc độ chơi, các loại giọng hát…

Để đảm bảo sự nhất quán, ngoài một số nhạc cụ đã có tên Việt hóa phổ biến, còn lại, nhóm tác giả sử dụng tên tiếng Anh (ví dụ: piano, violin, kèn horn, kèn bassoon…) Trong mỗi bài viết đều có phần Từ khóa tìm kiếmBạn hãy  gõ  từ  khóa  này  vào  địa  chỉ  YouTube.com  để  tìm nghe tác phẩm do nhiều dàn nhạc, nghệ sĩ khác nhau thể hiện.

Từ tác phẩm này, bạn đọc có thể tự tin xây dựng những hiểu biết ban đầu nhưng cực kì quan trọng, làm nền tảng cho những khám phá tiếp sau về thế giới nhạc cổ điển!

Gần 200 trang sách được kể với ngôn ngữ bay bổng, đan cài nhiều thông tin thú vị trong thế giới nghệ thuật của âm nhạc, hội họa, văn học, điện ảnh… bạn đọc như bước vào một hành trình khám phá thú vị.

Các kết nối hiện lên đầy mời gọi, từ chỗ đọc từng bài viết, tìm nghe bản nhạc, kết hợp suy tư và cảm thụ của bản thân để thấu hiểu âm nhạc đòi hỏi bạn đọc rất nhiều kiên nhẫn. Và sau cùng là cảm nhận thế giới diệu kì lan tỏa, như nhạc trưởng bậc thầy Leonard Bernstein nói về Giao hưởng số 9 của Beethoven, thì: “Sự diệu kì ấy, không lời lẽ nào có thể diễn tả.”

Về Nhóm tác giả NA9

Nhóm tác giả NA9 gồm ba người trong đó dịch giả Lê Ngọc Anh là người chủ biên.

Cô là tác giả biên soạn và biên dịch nhiều cuốn sách về nhạc cổ điển như: Những khúc dạo đầu – thơ và nhạc thính phòng giao hưởng; Cùng các Bé nghe nhạc cổ điển, Cuộc đời Beethoven.

Tác giả Nguyễn Như Dũng học biểu diễn guitar tại Trường Âm nhạc K.G. Stetsenko, từng có thời gian là giảng viên âm nhạc guitar tại Nhạc viện Hà Nội. Anh có hai đêm độc diễn rất thành công tại Hội Nhạc sĩ Việt Nam với nhạc mục từ Baroque đến Hiện đại (năm 1987).

Tác giả Trịnh Minh Cường là giảng viên âm nhạc guitar tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; từng theo học kí xướng âm với nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, học guitar với nhạc sĩ Hứa Đông Hải và nhiều người thầy nghệ sĩ khác.

PRODUCT DETAIL TABLE

Thông tin chi tiết

Mã hàng 8935244841879
Tác giả Nhóm tác giả NA9, Lê Ngọc Anh
Kích thước 16 x 22 cm
Số trang 180
Hình thức Bìa Mềm
Nhà xuất bản Kim Đồng
Nhà phát hành Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Xuất xứ Việt Nam

COMMENTS

Nhận xét được yêu thích nhất

write-comment

Chỉ có thành viên mới có thể nhận xét. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký